A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng 24/2, đại diện lãnh đạo tỉnh, đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng tập thể CBVC Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2022). Tiếp và làm việc cùng đoàn có BS Trần Quang Hào – Phó GĐ Phụ trách Sở Y tế; BS Đặng Thành – GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng tập thể lãnh đạo trong đơn vị.

Phát biểu tại buổi thăm và chúc mừng, đồng chí Phó Chủ tịch chia sẻ, vì lý do dịch bệnh và nhiệm vụ chuyên môn thường trực, nhiều năm qua ngành Y tế không có điều kiện để tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống của mình. Năm 2022, vẫn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tập thể cán bộ ngành Y tế tiếp tục tạm gác mọi hoạt động riêng để tập trung cho nhiệm vụ cao cả phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả 

của đội ngủ cán bộ Trung tâm KSBT trong suốt thời gian qua.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng chí sâu sắc ghi nhận sự nỗ lực và cống hiến của đội ngũ cán bộ nhân viên ngành Y tế nói chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nói riêng trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2021 khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và bùng phát mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để khống chế dịch bệnh lây lan, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng và các tổn thất cho nhân dân, lực lượng CBVC Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng như nhiều cán bộ nhân viên y tế khác đã không quản ngại khó khăn, chấp nhận mọi thiệt thòi để xông pha trên tuyến đầu chống dịch. 100% CBNV y tế đã quên đi sức khỏe, gia đình, bỏ lại tất cả để ngày đêm sẵn sàng tham gia chống dịch trong mọi nhiệm vụ và trên mọi mặt trận. Đồng chí cho rằng, sự bình yên và sức khỏe của nhân dân trên mọi miền Tổ quốc đang được đánh đổi bằng tất cả sự tâm huyết, nhiệt thành và trách nhiệm cũng như rất nhiều thiệt thòi của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, trong đó có nước mắt, mồ hôi của CBNV Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông.

Đáp lại tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, BS Đặng Thành thay mặt cho tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hứa sẽ cùng với toàn ngành tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng, chủ động tham mưu và thực hiện có hiệu quả các biện pháp kiểm soát và ngăn ngừa tác động của dịch bệnh đối với đời sống nhân dân. Qua đó, bác sỹ cũng mong muốn sự đồng lòng, hợp tác và ủng hộ của nhân dân trong mọi chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch mà ngành Y tế cũng như chính quyền địa phương triển khai trong các thời điểm.

Hiện nay, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca bệnh đang có xu hướng gia tăng trong nhiều ngày qua. Mỗi ngày toàn tỉnh ghi nhận hàng trăm ca bệnh trong đó ca bệnh không rõ nguồn lây chiếm tỷ lệ lớn. Toàn tỉnh đã ghi nhận 35 trường hợp tử vong do Covid-19. Áp lực và trách nhiệm công việc đang tiếp tục đè nặng lên đội ngũ cán bộ y tế phòng, chống và điều trị ở các tuyến. Vì vậy, chia sẻ và đồng hành cùng ngành Y tế vượt qua khó khăn này là ý thức chủ động thực hiện tốt 5K và tiêm vắc xin đầy đủ của tất cả người dân trên địa bàn./.

 


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website