Lễ phát động Tuần lễ Làm mẹ an toàn 2023 tại Đắk Nông

Sáng ngày 28/9, tại Quảng trường xã Quảng khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Sở Y tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với UBND huyện Đắk Glong tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Làm mẹ an toàn 2023. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở các vùng khó khăn.

Bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh -  Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc buổi lễ

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có Bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh -  Phó Giám đốc Sở Y tế, Ths, bác sĩ. ÊBan Thanh Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong cùng hơn 200 khách mời, đến từ các cơ quan ban ngành, hội đoàn thể, học sinh trên địa bàn xã Quảng khê.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ phát động

Mục tiêu Chương trình là đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về làm mẹ an toàn, tập trung vào nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong cộng đồng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở các vùng khó khăn nhằm góp phần giảm sự khác biệt về các chỉ tiêu sức khỏe, dinh dưỡng, tử vong mẹ, tử vong trẻ em giữa các vùng miền, hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.

Theo thông tin của Vụ Sức khỏe, Bà mẹ và Trẻ em, dự kiến Tuần lễ Làm mẹ an toàn năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 01/10-07/10/2023, tại 51 tỉnh có triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Chương trình được kỳ vọng sẽ đem lại những kết quả tích cực vào công tác nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong cộng đồng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở các vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS, nhằm hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.

Tác giả: Văn Tiến