A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT thành phố Gia Nghĩa: Sẵn sàng nguồn lực phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán

Sáng ngày 16/1, TTYT thành phố Gia Nghĩa tổ chức giao ban công tác chuyên môn tuần 02 năm 2023. Tham dự cuộc họp có Ban Giám đốc trung tâm cùng hơn 50 viên chức y tế công tác tại TTYT và các Trạm Y tế xã/phường trên địa bàn thành phố.

Ban lãnh đạo TTYT thành phố Gia Nghĩa thăm, chúc xuân, tặng quà cán bộ, viên chức y tế tại trạm Y tế phường Nghĩa Trung.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bác sĩ Nguyễn Trường Sinh - Giám đốc trung tâm nhấn mạnh, trong dịp tết nguyên đán 2023 tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp. Dịch bệnh Covid-19 với những biến chủng mới liên tục được ghi nhận, trong đó biến thể phụ của Omicron (XBB) với khả năng lây lan nhanh hơn so với các biến thể khác đã xuất hiện ở 70 quốc gia, Việt Nam cũng đã ghi nhận biến thể này. Các biến thể phụ XBB.1.5, BQ.1 và BQ.1.1 là nguyên nhân gây ra số ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trong tuần 01 (02/01 - 07/01/2023) vừa qua. Thời điểm giao mùa Đông-Xuân hiện nay là điều kiện thuận lợi cho vi rút phát triển và lây lan. Bên cạnh đó, việc giao lưu đi lại của người dân tăng cao trong dịp Tết Quý Mão và mùa lễ hội năm 2023 chính là những nguy cơ khiến các dịch bệnh truyền nhiễm xâm nhập vào địa phương và bùng phát tại cộng đồng.

          Để chủ động phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác Y tế, Trung tâm đã ban hành kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác Y tế cho các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Giám đốc TTYT thành phố Gia Nghĩa đề nghị cán bộ, viên chức y tế, đặc biệt là cán bộ, viên chức tại các Trạm y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch: chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại các lễ hội, nơi tập trung đông người; phân công nhân lực tham gia kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, nhà hàng phục vụ trong những ngày lễ hội diễn ra; chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe kịp thời, hiệu quả cho các đại biểu, vận động viên tham gia chuỗi hoạt động.

Trung tâm và các trạm y tế đảm bảo công tác thường trực chống dịch 24/24 giờ; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo dịch bệnh theo quy định; chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, vật tư, trang thiết bị, hóa chất, đảm bảo công tác phân luồng, thu dung, điều trị bệnh nhân và kịp thời ứng phó với các diễn biến có thể xảy ra của dịch bệnh tại địa phương.

Nhân dịp xuân Qúy Mão 2023, lãnh đạo TTYT cũng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà tại 08 trạm Y tế trên địa bàn thành phố./.


Tác giả: Thương Thương

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website