A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quốc hội thảo luận về việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

Chiều 30/10, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV,Quốc hội thảo luận về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Quang cảnh cuộc họp (ảnh: internet)

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, các đại biểu đề xuất một số giải pháp như: phân quyền nhiều hơn cho địa phương; ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể chi tiết trong quá trình thực hiện; sửa đổi một số nội dung bất cập tại một số chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới… Về tốc độ giải ngân, do nhiều lý do chủ quan, khách quan dẫn đến giải ngân chậm, trong đó vấn đề lớn nhất hiện nay là giải ngân vốn sự nghiệp, còn vốn đầu tư công không khó khăn trong giải ngân.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, đề xuất về xem xét lại cơ chế ủy quyền, phân cấp, nhất là về nguồn vốn cho cấp huyện là một giải pháp khả thi. Bộ trưởng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, cùng với mục tiêu giải ngân, phải đảm bảo được tất cả những chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra để có được nông thôn mới phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, các Bộ, ngành liên quan sẽ có những đề xuất, kiến nghị trình Chính phủ, Quốc Hội nhằm có những điều chỉnh phù hợp, kịp thời./.


Tác giả: Thương Thương

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website