A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 12/7, Sở Y tế Đắk Nông tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ban giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo các phòng, ban và các đơn vị trực thuộc. Ts, Bs Trần Quang Hào - Phó Giám Đốc Phụ Trách SYT chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi tống kết

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 12/7, Đắk Nông ghi nhận 73.136 ca mắc Covid-19, ghi nhận 49 ca tử vong. Toàn tỉnh đã tiêm vắc xin nhắc lại phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 84,4%; tiêm liều nhắc lại lần 2 cho đối suy giảm miễn dịch vừa nặng, người trên 50 tuổi, nhóm nguy cơ cao đạt 67,5%; kết quả tiêm liều nhắc lại mũi 3 cho đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 18,6%.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận 14 bệnh truyền nhiễm khác lưu hành với tổng số 510 ca mắc, trong đó sốt xuất huyết,  viêm gan vi rút B, bệnh dại có số ca mắc tăng so với cùng kỳ và có 2 trường hợp tử vong (bệnh dại: 01; lao phổi: 01). So với cùng kỳ năm 2021, tổng số mắc giảm 464 ca, tử vong không đổi.

 Tỷ lệ tham gia BHYT của người dân đạt 81,3%. Công tác khám, chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế luôn được chú trọng và từng bước được cải thiện hiệu quả hơn. Toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra 1.747 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện 556 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình, cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em.... được chú trọng.

Hội nghị cũng đã thảo luận nêu lên một số khó khăn, bất cập của ngành như: tình trạng thiếu nhân lực và bác sĩ xin nghỉ việc; cơ sở vật chất và trang thiết bị tuy đã được đầu tư nâng cấp sửa chữa nhưng một số nơi vẫn chưa đạt yêu cầu; công tác tự chủ trong các đơn vị sự nghiệp y tế còn gặp nhiều khó khăn…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, sự nỗ lực của toàn ngành Y tế đã giúp tỉnh kiểm soát tốt dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh chia sẻ với những khó khăn của ngành Y tế, đồng thời đề nghị Sở Y tế báo cáo làm rõ tình trạng bác sĩ xin nghỉ việc để có giải pháp khắc phục. Sở Y tế và Sở Tài chính sớm làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc chi trả chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19.  Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh cũng đề nghị Sở Y tế tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng. Duy trì và triển khai hiệu quả các chương trình, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt và Sở Y tế chủ trì tham mưu triển khai.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website