Sở Y tế họp thẩm định phương án tự chủ giai đoạn 2023-2025 đối với các đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở

Ngày 05/5/2023, Sở Y tế tổ chức họp thẩm định phương án tự chủ giai đoạn 2023-2025 đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Tham gia cuộc họp có các thành viên Ban Biên soạn xây dựng phương án tự chủ tài chính theo Quyết định số 316/QĐ-SYT ngày 16/01/2023 của Sở Y tế; Các đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở có Giám đốc và Kế toán trưởng đơn vị. Bs.CKII. Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, trên cơ sở các đơn vị đã gửi phương án tự chủ kèm theo đầy đủ các biểu mẫu hoàn thiện theo yêu cầu, Sở Y tế thẩm định phương án tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế. Kết quả cuộc họp là căn cứ để đảm bảo thời gian trình Sở, ngành thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt phương án tự chủ tài chính theo đúng tiến độ theo quy định tại Kế hoạch số 46/KH-SYT ngày 09/3/2023.

Được biết, phương án tự chủ của các đơn vị được xây dựng dựa trên căn cứ Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư số 56/2022/TT-BTC ngày 16/9/2022 của Bộ Tài chính về hướng dẫn một số nội dung về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; xử lý tài sản, tài chính khi tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập.

Tác giả: Ngọc Vân