A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế: Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao 4 tháng cuối năm

Sáng 22/8, Sở Y tế Đăk Nông tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác y tế 8 tháng và triển khai giải pháp hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao năm 2022.

Tham dự Hội nghị, đầu cầu Sở Y tế có TS BS Trần Quang Hào – Phó Giám đốc chủ trì cùng đại diện các phòng, ban và các đơn vị trực thuộc Sở. Tại 7 điểm cầu các trung tâm Y tế huyện, thành phố, ban lãnh đạo đơn vị và các bộ phận chức năng cùng tham dự.

          Trong 8 tháng đầu năm, ngành Y tế đã nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, các bệnh truyền nhiễm và bệnh mới nổi. Công tác tiêm chủng được triển khai có hiệu quả. Hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm đi vào tiếp tục diễn ra ổn định sau thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị sơ kết tập trung thảo luận những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và đề ra những giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu được giao năm 2022. Trong đó, Sở Y tế yêu cầu các TTYT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, khống chế dịch sốt xuất huyết không để lây lan trong cộng đồng. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lứa tuổi từ 5 – 12 và các mũi nhắc lại, mũi bổ sung cho người từ 18 tuổi trở lên. Về công tác khám chữa bệnh, cần cải tiến chất lượng khám chữ bệnh để thu hút bệnh nhân; làm tốt công tác chuyển đổi số, phấn đấu tỷ lệ quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử đạt trên 95%. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhấn mạnh, ngành Y tế Đắk Nông cần có chiến lược phát triển lâu dài trước thực trạng đội ngũ y tế nghỉ việc, gây khó khăn cho công tác nhân lực.

          Trong 4 tháng cuối năm 2022, ngành Y tế Đắk Nông nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời vượt qua những khó khăn, thách thức để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chỉ tiêu được giao./.

Quang cảnh Hội nghị tại đầu cầu Sở Y tế


Tác giả: Minh Nhạn

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website