Tập huấn hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử

Ngày 03/11/2023, Sở Y tế phối hợp với Hội Tin học Y tế tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử quy định tại Thông tư số 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ Y tế và tiếp nhận “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” đến người bệnh trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Tham gia lớp tập huấn gồm có lãnh đạo các phòng chức năng Sở, bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và các công ty Dược trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, đại diện các đơn vị đã được nghe báo cáo về tình hình triển khai việc thực hiện Thông tư 27/2021/TT-BYT và Thông tư số 04/2022/TT-BYT về việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai; hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh liên thông đơn thuốc bằng hình thức điện tử lên hệ thống thông tin quốc gia quản lý y tế kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế; hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc triển khai bán đơn thuốc điện tử trên phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc bằng mã đơn thuốc điện tử; giới thiệu giải pháp gửi đơn thuốc tới người bệnh bằng hình thức điện tử - Sở Y tế tiếp nhận ứng dụng gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử của Công ty cổ phần mạng y tế cộng đồng; giới thiệu các giải pháp hỗ trợ triển khai Thông tư số 27/2021/TT-BYT.

Dự kiến từ ngày 04-05/11, Sở Y tế sẽ tiếp tục tổ chức thêm 04 lớp tập huấn cho các cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở bán lẻ thuốc thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Sau khi kết thúc lớp tập huấn, Sở Y tế, các Trung tâm Y tế huyện/thành phố và các phòng khám, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân trên địa bàn tỉnh sẽ hoàn thiện việc kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin quốc gia quản lý đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế. Đảm bảo các cơ sở khám, chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện việc liên thông gửi đơn điện tử tới hệ thống quốc gia (bao gồm đơn ngoại trú và tổng hợp thuốc sử dụng nội trú) và các cơ sở bán lẻ thuốc triển khai thuốc bằng đơn thuốc điện tử theo quy định./.

Tác giả: Nhật Nguyên