A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa

Sáng nay ngày 23/9/ 2022, tại trung tâm Y tế Thành phố Gia Nghĩa (TTYT), Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Đăk Nông phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Tham gia lớp tập huấn có hơn 40 học viên là các cán bộ công chức, viên chức thuộc TTYT thành phố Gia Nghĩa. Tham dự lớp tập huấn có thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Trường Sinh - Giám đốc Trung tâm y yế thành phố Gia Nghĩa.

          Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ Công an Đội Cảnh sátphòng cháy, chữa cháy hướng dẫn các văn bản quy định nghiệp vụ PCCC; quán triệt nhiệm vụ của cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; những kiến thức cơ bản về PCCC; các văn bản Luật về PCCC; các nguyên nhân cháy nổ và một số biện pháp PCCC; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách thức sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC;  những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ; hướng dẫn cài đặt ap 114.

 Song song với việc học lý thuyết, học viên được thực hành cách sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy như: Bình bột, bình CO2… để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC.

          Buổi tập huấn là dịp để cán bộ công chức, viên chức Trung tâm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC. Qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả đảm bảo an toàn cho người cũng như tài sản và các trang thiết bị khác tại Trung tâm. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.                                  


Tác giả: Thanh Tuyền

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website