Tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 26/2, tại Trung tâm Hội Nghị tỉnh, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông long trọng tổ chức buổi tọa đàm ôn lại truyền thống, kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2024 và 20 năm ngày thành lập ngành y tế tỉnh Đăk Nông 01/01/2004 – 01/01/2024.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, khắc họa đậm nét dấu ấn ngành Y do các nhân viên y tế trình bày

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng, ban UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; cùng hơn 50 đại biểu đại diện Lãnh đạo các Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, các đơn vị y tế trực thuộc Sở và công đoàn đơn vị.

Ths.bác sỹ Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, khắc họa đậm nét dấu ấn ngành y do các nhân viên y tế trình bày đã góp phần phác họa lên chặng đường 69 năm đầy gian truân nhưng rất đỗi hào hùng của Ngành Y.

Thông qua phóng sự: Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông - 20 năm hình thành và phát triển, quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của ngành y tế tỉnh Đăk Nông được tái hiện một cách chân thực và sinh động.

Các đại biểu cùng theo dõi phóng sự: Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông - 20 năm hình thành và phát triển.

Các đại biểu cùng lắng nghe các tham luận: Cảm nghĩ về ngày Thầy thuốc Việt Nam do bác sỹ Huỳnh Vinh Tiền - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh trình bày; báo cáo Những kết quả ấn tượng của công tác y tế dự phòng trong 20 năm qua và một số định hướng phát triển nâng cao năng lực y tế dự phòng trong thời gian tới do bác sỹ Đặng Thành - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trình bày; bức tranh quá trình thành lập và phát triển của Trung tâm Y tế huyện Đăk Rlấp; tâm sự đầy xúc cảm của cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Cư Jút.

Bác sỹ Huỳnh Vinh Tiền - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - BVĐK tỉnh trình bày cảm nghĩ về ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ths.bác sỹ Đặng Thành - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trình bày báo cáo Những kết quả ấn tượng của công tác y tế dự phòng trong 20 năm qua và một số định hướng phát triển nâng cao năng lực y tế dự phòng trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh biểu dương những đóng góp của cán bộ, nhân viên ngành y tế đối với công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà nói chung, sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, từ một tỉnh lẻ có mức xuất phát điểm thấp, non trẻ, nhân viên y tế tỉnh nhà đã phải đương đầu, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Thấu hiểu được điều đó, lãnh đạo UBND tỉnh luôn dành sự quan tâm, đồng hành đối với cán bộ, nhân viên ngành y tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tập thể cán bộ, viên chức ngành y tế luôn vững vàng y đức, giữ trọn lời thề thiêng liêng của ngành y, thực hiện tốt lời dạy của Hồ Chủ tịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Đáp từ bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, thấu hiểu, hỗ trợ của lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ cùng các Sở, ngành, các cơ quan, doanh nghiệp … và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo ngành y tế mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp chính quyền, các sở ngành, đoàn thể,… và nhân dân trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vì một Đăk Nông giàu mạnh, một Việt Nam vững vàng - khỏe mạnh.

Bác sỹ CKII Huỳnh Thanh Huynh – Phó Giám đốc Sở Y tế đáp từ và phát động thi đua trong toàn ngành y tế.

Nhân dịp này, Đại diện lãnh đạo ngành y tế phát động phong trào thi đua trong toàn ngành, kêu gọi mỗi cán bộ, nhân viên ngành y tế luôn phát huy tinh thần “lương y như từ mẫu”, năng động, sáng tạo, không ngừng hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng nhân sự kiện trọng đại này, Ngành y tế đã trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” đến các cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Tác giả: Thương Thương - Văn Tiến