Triển khai thí điểm KIOSK y tế thông minh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế Đăk R’lấp

Để thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số nói chung, Đề án 06 nói riêng, Sở Y tế đã thống nhất và đồng ý tiếp nhận 04 KIOSK y tế thông minh do ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) tài trợ máy, chi phí vận hành tại bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế Đăk R’Lấp. Qua đó, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân trong công tác khám, chữa bệnh.

Để thực hiện việc lắp đặt máy KIOSK tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế Đăk R’Lấp, Sở Y tế đã chỉ đạo hai đơn vị phối hợp với HD Bank tiến hành khảo sát, triển khai thực hiện các nhiệm vụ và ký hợp đồng theo quy định để đặt máy KIOSK. Đồng thời, phối hợp với Bưu chính viễn thông VNPT Đắk Nông cài đặt phần mềm quản lý khám, chữa bệnh đang sử dụng tại đơn vị để kết nối cơ sở dữ liệu với KIOSK để đưa vào hoạt động.

KIOSK y tế thông minh là một thiết bị hỗ trợ tra cứu thông tin dưới dạng All in one được trang bị cho các cơ sở y tế. Hiện tại, đã có nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam lắp đặt máy KIOSK trong bệnh viện nhằm giúp bệnh nhân dễ dàng tìm và đọc các thông tin cần thiết. Việc áp dụng các thiết bị, phần mềm tra cứu thông tin là biện pháp hoàn hảo hướng tới sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Qua máy KIOSK người bệnh có thể lấy số thứ tự tiếp đón, đăng ký khám bệnh, tra cứu thông tin bệnh án, tra cứu giá dịch vụ và sơ đồ bệnh viện. Việc lắp đặt máy KIOSK giúp các cơ sở khám, chữa bệnh giảm chi phí vận hành, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, giảm lỗi trong quá trình nhập dữ liệu,.../.

Tác giả: Nhật Nguyên