A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Cư Jút sẵn sàng đón Tết cùng người bệnh

 Cũng như mọi năm mỗi khi Tết đến Xuân về, đội ngũ  cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Cư Jút lại chuẩn bị tinh thần để đón Tết cùng người bệnh. Trung tâm luôn sẵn sàng trực cấp cứu 24/24 giờ, bảo đảm tất cả bệnh nhân đến khám bệnh, cấp cứu trong những ngày tết đều được phục vụ, điều trị kịp thời.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã phân công lịch trực cấp cứu trong những ngày Tết; tăng cường, huy động cán bộ y, bác sỹ trực tết theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực khoa phòng, trực chuyên môn và trực hậu cần. Trong giờ trực, yêu cầu mọi chức danh thực hiện đúng vị trí, nhiệm vụ quy định, tuyệt đối không tụ tập uống rượu, bia, vui chơi… Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Thạc sỹ Bác sỹ Trần Hữu Đức - Phó Trưởng khoa hồi sức cấp cứu – liên chuyên khoa Trung tâm y tế huyện Cư Jút cho biết: được xum vầy bên gia đình trong đêm 30 tết và làm các thủ tục để đón giao thừa là một điều hạnh phúc. Tuy nhiên năm nay tôi được phân công trực đúng 30 Tết, nên mọi việc ở nhà đều nhờ cậy người thân. Bản thân tôi mong muốn có một đêm trực “an nhàn”, không có điều gì đáng tiếc xảy ra để người dân đón giao thừa thật bình an, hạnh phúc bên gia đình.

Bác sĩ Hà Quang Bắc - Khoa Ngoại sản Trung tâm y tế huyện Cư Jút tâm sự: Tết đến Xuân về, mọi miền đất nước rộn ràng đón Xuân. Tuy nhiên đối với bác sĩ nói chung cũng như nhân viên ngành y tế nói riêng phải sắp xếp công việc gia đình như: dọn nhà, sắm sửa,… cho hợp lý. Chúng tôi phải nỗ lực hoàn thành tốt công việc cơ quan cũng như tạo được không khí Tết ấm cúng, vui vẻ trong ngày đầu Xuân.

Trong dịp tết Nguyên đán Quý mão 2023, người lao động được nghỉ 07 ngày. Nhu cầu đi lại, thăm hỏi ngày xuân và nhu cầu sử dụng rượu bia gia tăng cao. Bên cạnh đó, thời tiết có nhiều biến đổi phức tạp gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân. Bên cạnh việc trực cấp cứu, Ban Giám đốc Trung tâm y tế yêu cầu các khoa phòng chủ động trong công tác phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm; tăng cường hoạt động  giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm theo quy định. Ngoài ra, Trung tâm còn chủ động việc dự trữ đầy đủ các loại thuốc men, dịch truyền và các phương tiện, trang bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh; bố trí khu phòng, số giường bệnh sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xảy ra nhằm cách ly người bệnh theo hướng dẫn hiện hành về phòng, chống dịch.

Bác sĩ Bùi Thị Minh Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Jút cho biết: Trung tâm đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để đảm bảo duy trì công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong dịp tết nguyên đán 2023. Chúng tôi đã bố trí, phân công nhân viên trực 24/24 ở tất cả các bộ phận; quán triệt các nhân viên y tế được phân công luôn sẵn sàng trong công tác sơ cứu, cấp cứu và các tình hình dịch bệnh, các sự cố có thể xảy ra trước, trong và sau Tết. Ngoài ra, chúng tôi cũng xây dựng đội ngũ cán bộ thường trực cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng ứng phó với những sự cố, tình huống bất ngờ hoặc xuất hiện dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn trong dịp Tết.

Không khí mùa xuân đang len lỏi khắp mọi nhà. Xuân đến mang niềm vui, niềm hạnh phúc khắp nơi nơi. Những tai nạn, ốm đau là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, để việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân không bị gián đoạn, việc trực tết từ lâu đã trở nên quen thuộc, gần gũi với cán bộ, viên chức ngành Y. Tạm gác lại niềm vui quây quần bên gia đình trong đêm giao thừa, những y bác sỹ nỗ lực đóng góp công sức để bảo vệ sức khỏe nhân dân, giành lại sự sống cho người bệnh, thắp lên hương sắc mùa xuân cho mọi nhà./.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website