A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Cư Jut tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023 và tổng kết hoạt động y tế năm 2022

Trung tâm y tế huyện Cư Jút vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; công chức, viên chức, người lao động năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Trung tâm y tế huyện Cư Jút đã tập trung triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm: “đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác dân số và y tế dự phòng trong trạng thái bình thường mới”. Theo đó, trong năm 2022,  Trung tâm y tế đã tiếp nhận trên 65.500 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Ngoài ra, trong năm qua, Trung tâm còn triển khai và duy trì tốt việc thực hiện có hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh; Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách các thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Duy trì công tác chăm sóc sức khỏe Bà mẹ, trẻ em và KHHGĐ tại 08/08 xã thị trấn; Thực hiện các hoạt động của Dự án chăm sóc sức khỏe sinh sản.  

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, các chư­ơng trình y tế Quốc gia; trong năm qua, Trung tâm y tế huyện đã huy động tối đa nguồn lực, nhân lực cho công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng, giám sát chặt chẽ tình hình dịch Covid-19 trong cộng đồng và các cơ sở y tế. Đến nay, toàn huyện đã có trên 39.200 người từ 18 tuổi trở  lên đã tiêm mũi thứ 3 vắc xin phòng chống Covid-19; trên 5.300 trường hợp đã tiêm mũi 4; tiêm mũi 3 cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đạt trên 6.800 liều; mũi 3 cho đối tượng từ 5 đến 12 tuổi đạt trên 10.200 liều…

Tại Hội nghị các đai biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế phối hợp giữa tổ chức công đoàn với chính quyền; xây dựng quy chế về chi trả công tác phí, lưu trú khi đi công tác tại các tỉnh ngoài và các thành phố trực thuộc Trung Ương, hỗ trợ tiền vận chuyển thuốc cho các trạm y tế xã/thị trấn ….Với sự đồng thuận và quyết tâm cao, hội nghị đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết hội nghị với các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2023.

Thay mặt Ban giám đốc Trung tâm, BS Bùi Thị Minh Nghĩa - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Trung tâm ghi nhận sự nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, mong muốn năm 2023 tập thể Trung tâm đoàn kết khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ cán bộ y bác sỹ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng với nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Lương y như Từ mẫu”.

Tiếp tục hội nghị, đại diện lãnh đạo đã phát động phong trào thi đua năm 2023 và tổ chức ký cam kết thực hiện “ đổi mới phong cách , thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở xanh, sạch, đẹp và giảm thiểu chất thải nhựa” giữa công đoàn, BGĐ với các Khoa, Phòng và Trạm y tế./.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website