A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện Cư Jút Tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024)

Chiều ngày 27/2/2024, Trung tâm y huyện Cư Jút long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống ngành y tế và lắng nghe thư của Hồ Chủ tịch gửi ngành y tế Việt Nam vào ngày 27/2/1955; ghi nhận những kết quả nổi bật của ngành Y tế huyện nhà trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong năm 2023.

Trung tâm y tế (TTYT) huyện Cư Jút hiện nay có 222 cán bộ, y, bác sĩ; trong đó bác sĩ chuyên khoa 46 người, tuyến cơ sở 72 người. Trong năm 2023, toàn ngành đã khám và điều trị cho trên 94.419 lượt người đạt 94,4%, trong đó, số bệnh nhân số bệnh nhân điều trị nội trú 4.950 lượt người đạt 52,1% so với chỉ tiêu giao. Đặc biệt là làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, các chư­ơng trình y tế Quốc gia; Tăng cường hoạt động của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm, trường học, trong cộng đồng, nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời, triệt để khi có dịch xảy ra.

Các hoạt động vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, tâm thần, dinh dưỡng, tiêm chủng, tăng huyết áp, đái tháo đường, dân số và KHHGĐ, chăm sóc sức khoẻ sinh sản…đều được duy trì và nâng cao rõ rệt. Tại trạm y tế các xã, thị trấn đã thực hiện tốt bộ tiêu chí 1300 về chỉ tiêu, tiêu chí đạt xã Nông thôn mới nâng cao tại Tâm Thắng và 5 xã duy trì Nông thôn mới, công tác khám và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch trên giao.

Trải qua nhiều khó khăn, đến nay, TTYT huyện Cư Jút đã không ngừng phát triển lớn mạnh về tổ chức bộ máy, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng hoạt động. Chất lượng sức khỏe của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều bệnh dịch nguy hiểm đã bị đẩy lùi và không còn xuất hiện; tỷ lệ tử vong ở bà mẹ, trẻ em giảm nhanh, ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Qua đó đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác, nỗ lực học tập rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn.

Nhân dịp này, Trung tâm Y tế đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở Y tế và UBND huyện Cư Jút cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023. Trong đó, 16 cá nhân được Sở Y tế tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tặng giấy khen 7 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 69 cá nhân có thành tích lao động tiên tiến.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website