Trung tâm y tế huyện Krông Nô tổ chức Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh ứng xử hay, tay nghề giỏi năm 2023

Ngày 30/5/2023, Trung tâm y tế huyện Krông Nô ban hành Kế hoạch số 377/KH-TTYT về việc tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh ứng xử hay, tay nghề giỏi. Trong hai ngày, 28-29/6/2023, Trung tâm y tế tổ chức Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh ứng xử hay, tay nghề giỏi năm 2023. Hội thi đã thu hút 54 thí sinh được tuyển chọn từ các khoa, phòng, Trạm Y tế tham dự.

Hình ảnh tập thể các thi sinh tham gia Hội thi

Các thi sinh đạt giải trong Hội thi

Hội thi gồm 2 phần thi:

- Phần 1: Thi lý thuyết (hình thức câu hỏi trắc nghiệm).

- Phần 2: Kiểm tra tay nghề: Phần thi thực hành + Giao tiếp ứng xử thi thực tế trên bệnh nhân tại các khoa lâm sàng của Trung tâm y tế Krông Nô;

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các thi sinh xuất sắc đạt giải (cơ cấu giải thưởng chia làm 2 hệ: điều trị tại TTYT huyện và hệ dự phòng, Trạm Y Tế xã) như sau:

- Giải Nhất gồm có 2 thí sinh: Nguyễn Thị Huệ (khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản) và Bùi Thị Mỹ Trinh (Khoa dân số & phát triển).

- Giải Nhì có: Nguyễn Thị Chung (khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản) và Nguyễn Thùy Linh (Trạm Y tế xã Đăk Drô).

- Giải Ba: Nguyễn Thị Phú (khoa Cấp cứu - Nội -Nhi-Nhiễm) và Lê Thị Thu Sương (Trạm Y tế xã Đăk Nang).

- Giải Nhất thực hành có Nguyễn Thị Phú (khoa Cấp cứu - Nội -Nhi-Nhiễm) và Nguyễn Thị Nhản (Khoa YTCC- DD-ATVSTP) .

- Giải Nhất lý thuyết: Thí sinh Bùi Thị Mỹ Trinh (Khoa dân số & phát triển)

Trải qua 2 phần thi, các thí sinh được củng cố, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng tay nghề và kỹ năng giao tiếp ứng xử, rèn luyện y đức; có k năng xử lý linh hoạt các tình huống trong thực tiễn chăm sóc người bệnh; đồng thời hiểu được tâm lý người bệnh, biết cách chia sẻ, an ủi, động viên người bệnh góp phần thực hiện tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của người điều dưỡng, hộ sinh, nâng cao chất lượng chăm sóc, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

Tác giả: Trần Thị Kim Chi