Trung tâm y tế huyện Krông Nô tổ chức Hội thi Dược sỹ, kỹ thuật y, y sỹ y học cổ truyền giỏi năm 2022

Từ ngày 27 - 28/7  Trung tâm y tế (TTYT ) huyện Krông Nô tổ chức Hội thi Dược sỹ, kỹ thuật y, y sỹ y học cổ truyền giỏi năm 2022. Tham dự khai mạc Hội thi có các đồng chí lãnh đạo cấp Ủy đảng, Ban Giám đốc TTYT, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng. Hội thi có sự tham gia của 29 thí sinh đến từ các khoa, phòng chuyên môn liên quan, các Trạm Y tế trong toàn TTYT.

Các thí sinh đạt giải cao trong hội thi

Được sự đồng ý, quan tâm tạo điều kiện của Đảng Ủy, Ban giám đốc TTYT huyện Krông Nô, Phòng điều dưỡng TTYT phối hợp với các khoa, phòng, Trạm y  tế (TYT) tổ chức thành công Hội thi Dược sỹ, kỹ thuật y, y sỹ YHCT giỏi năm 2022  với mục đích khơi dậy phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong đội ngũ Dược sỹ, kỹ thuật y, y sỹ Y học cổ truyền (YHCT) toàn TTYT, góp phần nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Hội thi gồm có ba phần: kỹ năng ứng xử; kiểm tra lý thuyết; kỹ năng thực hành. Nội dung thi đã được phòng Điều dưỡng phối hợp với Phòng hành chính - kế toán, Phòng kế hoạch nghiệp vụ, khoa dược, khoa YHCT, Khoa xét nghiệm chuẩn bị chu đáo, công phu, xây dựng kế hoạch cụ thể, giám sát chặt chẽ, luôn đảm bảo tính nghiêm túc, công bằng. Được lãnh đạo các Khoa, phòng tạo điều kiện, các thí sinh đã nỗ lực ôn tập, tham gia tích cực, nhiệt tình tạo nên thành công của Hội thi. Sau 3 phần thi đầy tính hấp dẫn và gay cấn các thí sinh, đã đạt giải như sau:

- 01 Giải Nhất: Thí sinh Đỗ Thị Việt (khoa y học cổ truyền)

- 01 Giải Nhì: Thí sinh Nguyễn Thị Nguyệt (Trạm Y tế xã Đăk Sôr)

- 01 Giải Ba: Thí sinh Trần Thị Thu Thảo (Phòng HC-KT)

- 04 Giải Khuyến khích: Thí sinh Nguyễn Thị Minh Tâm (Trạm Y tế xã Nam Đà);  thí sinh Phan Thị Hồng Oanh (khoa Xét nghiệm); thí sinh Trần Thị Kim Thoa (Khoa YHCT); thí sinh Nguyễn Gia Toàn (Khoa xét nghiệm).

- 05  Giải phụ gồm: Giải Nhất thực hành phần thi xét nghiệm - Thí sinh Vương Thị Hóa (khoa Xét nghiệm); giải Nhất thực hành phần thi Y sỹ y học cổ truyền - Thí sinh Trần Thị Kim Thoa (Khoa YHCT); giải Nhất thực hành phần thi dược sỹ: Thí sinh Nguyễn Thị Minh Tâm (Trạm Y tế xã Nam Đà); giải Nhất ứng xử - Thí sinh Trần Thị Thu Thảo (Phòng HC-KT); giải Nhất lý thuyết - Thí sinh Phan Thị Hồng Oanh (khoa Xét nghiệm).

Trải qua 3 phần thi, các thí sinh đã được củng cố, hoàn thiện thêm kiến thức, kỹ năng tay nghề, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, rèn luyện y đức, cập nhật kiến thức mới, có khả năng xử lý linh hoạt các tình huống trong thực tiễn. Từ đó, góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.