Truyền thông hưởng ứng ngày “Nước thế giới”, “Ngày khí tượng thế giới”, “Chiến dịch giờ trái đất năm 2023”

Ngày 16/3/2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Công văn số 1663/BTNMT-TTTT về việc hướng dẫn tổ chức hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2023.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tham gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2023; vận động gia đình, bạn bè, người thân cùng thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phổ biến và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 20/2021/TT-BYT, ngày 26/11/2021 Quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế và tiếp tục thực hiện các nội dung của Kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 14/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông về việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên địa bàn tỉnh và các văn bản liên quan của Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường trong toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị;

Thông điệp Hưởng ứng ngày Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023:

1. Ngày Nước thế giới

- Tiết kiệm nước để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

- Bảo vệ tài nguyên nước là góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.

- Tiếp cận với nước an toàn là quyền bình đẳng của mỗi người.

- Tiết kiệm nước phải là ưu tiên hàng đầu của chúng ta.

- Tiết kiệm nước hôm nay là tiết kiệm nước cho tương lai.

- Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ để thúc đẩy những thay đổi lớn.

2. Ngày Khí tượng thế giới

- Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế -xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau.

- Hành động của chúng ta hôm nay sẽ kiến tạo Trái đất mai sau.

- Tăng cường khả năng dự báo sớm, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

3.Chiến dịch Giờ Trái đất

- Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì Trái đất của chúng ta.

- Tắt một bóng đèn, thắp sáng một tương lai.

- Phục hồi thiên nhiên hướng tới tương lai phát triển bền vững.

- Chung tay phát triển kinh tế xanh, sử dụng năng lượng tái tạo.

- Phục hồi các hệ sinh thái

- Hành động ngay hôm nay.

- Giảm phát thải khí nhà kính, tăng sử dụng năng lượng xanh, đưa phát thải ròng về 0./.

Tác giả: Ngọc Chinh