A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT Cư Jut: Toạ đàm Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 26/2, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut Tổ chức toạ đàm nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Bùi Công Cường – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Tám – Trưởng Ban tuyên giáo huyện, Đồng chí Phan Thành Trinh – Giám Đốc CTCPD VTYT Đăk Lăk, cán bộ hưu trí, lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, y bác sỹ toàn Trung tâm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế, đồng thời tôn vinh những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển hoạt động y tế trên địa bàn toàn huyện trong thời gian qua. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Cư Jut nói riêng đã kiên cường, bền bỉ, hy sinh vì người bệnh để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện có 224 cán bộ, viên chức, người lao động với 150 giường bệnh. Trong năm 2022, ngành y tế huyện tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch về khám chữa bệnh. Tinh thần, thái độ phục vụ, trách nhiệm của từng y, bác sỹ được nâng lên. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phát triển vững mạnh, công tác dự phòng được quan tâm kịp thời. Trong năm 2022 số lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh hơn 82.000 lượt, tăng 102% so với cùng kỳ, số bệnh nhân điều trị nội trú tăng gần 1.500 lượt, vượt 115% so với năm 2021; các chỉ tiêu về công tác Y tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường thường xuyên và liên tục đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời, vì vậy đã góp phần giảm tỷ lệ mắc/ tử vong do các bệnh truyền nhiễm. bệnh sốt xuất huyết ghi nhận 446 trường hợp mắc, trong đó có 24 ổ dịch được xử lý, điều tra 33 đợt véc tơ chủ động, xử lý 5.114 hộ gia đình với 72 lít hoá chất. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đều đạt tỷ lệ cao: tổng số người từ 18 tuổi được tiêm mũi bổ sung đạt 92,6%, trẻ từ 12 đến 18 tuổi được tiêm mũi 3 đạt 78,9%, trẻ từ 5 đến 12 tuổi đạt 69%. Các bệnh truyền nhiễm khác được kiểm soát tốt, các biện pháp phòng chống dịch được duy trì. Tại trạm y tế các xã, thị trấn đã khám và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch trên giao. 

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện Cư Jut, đồng chí Bùi Công Cường – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng và biểu dương tinh thần trách nhiệm trong công tác phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, tiếp tục xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân.

Với sự cố gắng của tập thể y bác sỹ toàn ngành y tế trong huyện nên dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, góp phần tạo điều kiện để kinh tế địa phương phát triển, người dân yên tâm trong lao động sản xuất. Mặc dù năm 2022, tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh nhưng huyện Cư Jút vẫn kiểm soát tốt, hạn chế đến mức tối đa số ca tử vong. Năm 2022 Trung tâm Y tế đã được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc, Bảo hiểm Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể TTYT, Sở Y tế tặng giấy khen cho 12 tập thể, 13 chiến sỹ thi đua và 133 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm, Bác sĩ Bùi Thị Minh Nghĩa - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Jút cảm ơn đến các cơ quan ban ngành huyện đã phối hợp trong công tác chỉ đạo cũng như quan tâm thường xuyên, kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra, đặc biệt là trong trận tuyến phòng chống dịch covid -19. Giám đốc Trung tâm y tế cũng đề nghị tập thể cán bộ, y bác sỹ trong đơn vị cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, tiếp tục giữ vững tuyến đầu chống dịch. Trong đó các đơn vị y tế cần tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân. Mỗi cán bộ y tế cần học tập và làm theo lời dạy của Bác, rèn luyện tay nghề và y đức, phục vụ tốt hơn cho người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị UBND huyện, BIDV, VNPT, Viettel huyện và các công ty dược Đăk Lăk, Đăk Nông cũng tặng hoa và quà lưu niệm cho đội ngũ y, bác sĩ nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website