TTYT Đắk Mil thực hiện kế hoạch Chỉ đạo tuyến tại Trạm Y tế các xã/ thị trấn đợt I năm 2023

Thực hiên kế hoạch số 192/ KH-TTYT ngày 21 tháng  3 năm 2023 của Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil về việc lập kế hoạch chỉ đạo tuyến năm 2023. Từ ngày 11 đến 19/4/2023, đoàn công tác Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil do BS.CKI Nguyễn Đăng Trung  làm Trưởng đoàn cùng trưởng/ phó các khoa, phòng liên quan đã tham gia Chỉ đạo tuyến đợt I năm 2030. Đồng thời, đoàn đánh giá tiến độ thực hiện các chương trình/Dự án và hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 9 tháng 3 năm 2323 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030 tại Trạm Y tế các xã/ trị trấn trên địa bàn huyện.Thực hiên kế hoạch số 192/ KH-TTYT ngày 21 tháng  3 năm 2023 của Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil về việc lập kế hoạch chỉ đạo tuyến năm 2023. Từ ngày 11 đến 19/4/2023, đoàn công tác Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil do BS.CKI Nguyễn Đăng Trung  làm Trưởng đoàn cùng trưởng/ phó các khoa, phòng liên quan đã tham gia Chỉ đạo tuyến đợt I năm 2030. Đồng thời, đoàn đánh giá tiến độ thực hiện các chương trình/Dự án và hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 9 tháng 3 năm 2323 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030 tại Trạm Y tế các xã/ trị trấn trên địa bàn huyện.

Qua buổi làm việc tại các trạm y tế, đoàn công tác đã hướng dẫn cụ thể những công việc cần làm như: cách thức, quy trình thực hiện Quyết định số1300/QĐ-BYT ngày 9 tháng 3 năm 2030 về việc ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030; hướng dẫn cách nhập, lưu trữ và chuẩn hóa số liệu; ghi chép sổ sách; thực hiện báo cáo đúng quy định...Tại buổi làm việc đoàn cũng ghi nhận kết quả đạt được trong 03 tháng đầu năm tại các trạm Y tế xã/ thị trấn, động viên cán bộ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã chỉ ra các tồn tại, hạn chế cụ thể và hướng dẫn Trạm Y tế các xã/ thị trấn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phù hợp, đúng tiến độ để đạt chỉ tiêu được giao trong năm 2023, đồng thời bám sát để thực hiện theo các tiêu chí tại Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 9 tháng 3 năm 2023 về việc ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030./.

Tác giả: Nguyễn Thoan