TTYT huyện Cư Jut tham gia phục vụ chương trình “Hành trình đỏ- Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 tại huyện Cư Jut.

Sáng ngày 5/7, tại Trung tâm hội nghị huyện Cư Jut, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đăk Nông tổ chức lễ phát động chương trình “Hành Trình đỏ- Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với những chuỗi hoạt động ý nghĩa trong tuyên truyền, vận động hiến máu cứu người. Trung tâm y tế tham gia gia phục vụ công tác hiến máu cho hơn 900 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện.

Trung tâm y tế đã tham gia hướng dẫn tình nguyện viên đăng ký hiến máu, thực hiện khám sàng lọc, xét nghiệm... Ngoài ra, đơn vị còn cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và ứng phó với các trường hợp nếu có. Là đơn vị làm công tác chuyên môn về y tế, Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế phát huy tính tiên phong, kêu gọi các cán bộ, viên chức trong đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đồng bào DTTS.

Trong ngày phát động chương trình “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” lần thứ VIII, năm 2022, tại huyện Cư Jut đã huy động được hơn 900 tình nguyện viên, thu được 838 đơn vị máu, đạt 140% chỉ tiêu giao./.