A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT huyện Cư Jut: Toạ đàm kỷ niệm Ngày quốc tế điều dưỡng

Chiều ngày 12/5/2022, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tổ chức Toạ đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 nhằm ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của sự kiện. Đến dự tọa đàm có các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm và hơn 129 điều dưỡng viên, y sỹ, nữ hộ sinh kỹ thuật viên của đơn vị.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng toàn thể điều dưỡng viên trung tâm đã cùng nhau ông lại ý nghĩa, lịch sử ngành điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Cách đây 200 năm, Hội điều dưỡng thế giới đã quyết định lấy ngày sinh của bà Florence Nightingale (12/05/1820) làm ngày quốc tế điều dưỡng để tưởng nhớ công lao của bà và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp chăm sóc người bệnh mà bà đã dày công xây dựng. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 - 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mọi người và gửi thông điệp sâu sắc tới người điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng mà mình đang đảm trách.

Trung tâm Y tế huyện Cư Jút hiện có 60 điều dưỡng viên. Trong những năm qua, đội ngũ điều dưỡng viên của Trung tâm đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh đồng thời thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong Trung tâm, tạo nên phong trào thi đua thực hiện tốt phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ, phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, thực hiện tốt cơ sở y tế “ Xanh – Sạch – Đẹp” và giảm thiểu chất thải nhựa tại trung tâm; Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong công việc các kỹ thuật chuyên môn như: trực tiếp hoặc phụ tiêm thuốc, cho uống thuốc, thay băng, giúp bệnh nhân hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt… cho đến việc là người chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người bệnh, giúp bệnh nhân làm quen với môi trường bệnh viện để an tâm điều trị, đưa đón bệnh nhân chuyển khoa, chuyển viện… Hơn thế chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bác sĩ Dương Đào- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, gửi lời chúc mừng tới các điều dưỡng viên nhân ngày kỷ niệm. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các điều dưỡng viên của Trung tâm sẽ tiếp tục giữ vững những thành quả đạt được trong thời gian qua, quyết tâm cùng trau dồi kiến thức, kỹ năng để cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc người bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, góp phần xây dựng Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tận tâm – tận lực – tiếp sức cuộc sống./.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website