TTYT Huyện Tuy Đức: Tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 27/2, Trung tâm Y huyện Tuy Đức long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023). Tham dự có đồng chí Hồ Bá Bằng - UVBTV - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Phượng - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện cùng các đơn vị Y tế quân dân y, các đơn vị y tế tư nhân trên địa bàn và cán bộ y tế đang công tác tại các đơn vị.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TTYT huyện ôn lại truyền thống của ngành và đọc thư của Hồ Chủ tịch gửi ngành y tế Việt Nam vào ngày 27/2/1955, đồng thời  ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022 đồng thời giáo dục thế hệ trẻ, khích lệ đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động tiếp tục nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cũng tại buổi, lễ đại diện lãnh đạo UBND đã thông qua Quyết định khen thưởng và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Trước đó, cùng nằm trong sự kiện chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đội bóng chuyền Nam, nữ Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tham gia Giải bóng chuyền do Công đoàn ngành Y tế phối hợp Sở Y tế tổ chức, sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ ngày 24/02 đến 26/02), đoàn đã đạt được thành tích giải ba ở nội dung bóng chuyền nam. Chuỗi hoạt động Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2023 đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cán bộ, nhân viên ngành y tế; góp phần động viên, khích lệ toàn thể CB, VC, người lao động nỗ lực học tập, công tác, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Lương y như từ mẫu”. Đây cũng là dịp nêu cao hình ảnh đẹp về người cán bộ y tế.

Trong năm 2022, Trung tâm Y tế đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác, nỗ lực học tập rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn. Các y, bác sĩ sau quá trình học tập đã trở về địa phương, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm mình tích lũy được để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng quê hương biên giới ngày càng ổn định và giàu mạnh hơn.dụ

Tác giả: Quan Linh - TTYT Tuy Đức