Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Nông thẩm định dự thảo Nghị quyết quy định chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác Dân số tỉnh Đăk Nông

Chiều ngày 27/4, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức họp thẩm định dự thảo Nghị quyết quy định chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác Dân số của tỉnh Đăk Nông và dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đăk Nông từ năm học 2023 - 2024, trình Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa IV tại kỳ họp thứ 6 năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi họp có các đồng chí là lãnh đạo UBND tỉnh và các phòng, ban liên quan; lãnh đạo các sở, ngành: Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc, Y tế, Giáo dục và đào tạo, Tư pháp, Tài chính, Nội vụ,... Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp, đại diện Sở Y tế trình bày dự thảo Nghị quyết quy định chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác Dân số của tỉnh Đăk Nông. Đại diện lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo trình bày dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đăk Nông từ năm học 2023 - 2024.

Dự thảo Nghị quyết quy định chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác Dân số của tỉnh Đăk Nông gồm 5 điều cơ bản với một số chính sách khen thưởng, hỗ trợ trong công tác dân số trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, quy định chính sách khuyến khích đạt mức sinh thay thế thuộc vùng mức sinh cao theo Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28/4/2020 của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp với các vùng, đối tượng đến năm 2030; quy định một số nội dung khuyến khích kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và quy định một số nội dung khuyến khích góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã bàn bạc về mức khen thưởng, cấp khen thưởng nhằm đưa ra phương án khen thưởng phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương; từ đó có phương án trình Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa IV tại kỳ họp thứ 6 năm 2023, dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023./.

Tác giả: Thương Thương