Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, viện vệ sinh dịch tễ tây nguyên làm việc với Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông

Sáng ngày 22/9/2023, tại Hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đăk Nông, diễn ra buổi làm việc giữa Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên với Sở Y tế và CDC Đắk Nông. Đoàn làm việc do Ths. Đặng Xuân Kết - Phó trưởng khoa BNN - Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường làm trưởng đoàn. Về phía Ngành Y tế Đăk Nông có: đồng chí Nguyễn Túy - Trưởng phòng nghiệp vụ Y dược Sở Y tế, Ths, bác sĩ Đặng Thành - Giám đốc CDC Đắk Nông.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc với mục đích: khảo sát thực trạng về nhân lực, trang thiết bị và các yêu cầu khác được quy định để thành lập phòng khám, điều trị bệnh nghề nghiệp theo Quyết định số 5084/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc công bố thủ tục hành chính được thay thế thuộc lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh (cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám, điều trị bệnh nghề nghiệp) thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế quy định tại Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ. Nhằm hỗ trợ năng lực chuyên môn khám, phát hiện, điều trị bệnh nghề nghiệp; xây dựng các quy trình khám, phát hiện các bệnh nghề nghiệp và vận hành phòng khám bệnh nghề nghiệp; xây dựng dự thảo hồ sơ công bố đủ điều kiện phòng khám bệnh nghề nghiệp.

Qua buổi làm việc, các bên đã trao đổi nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thành lập phòng khám, điều trị bệnh nghề nghiệp tại CDC Đắk Nông.

Tác giả: Văn Tiến