Xếp hạng đơn vị sự nghiệp Y tế tỉnh Đăk Nông

Ngày 08/11/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1485/QĐ-UBND về việc xếp hạng lại các đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế. Theo đó, giai đoạn 2023-2028, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông có 03 đơn vị được xếp hạng II, bao gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp; 07 đơn vị xếp hạng III bao gồm: Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Gia Nghĩa, TTYT huyện Đăk Mil, TTYT huyện Cư Jút, TTYT huyện Đăk Song, TTYT huyện Krông Nô, TTYT huyện Đăk Glong và TTYT huyện Tuy Đức.

Thời gian giữ hạng của các đơn vị là 05 năm, trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giữ hạng II từ ngày 01/11/2023; BVĐK tỉnh giữ hạng II từ ngày 10/8/2023; các TTYT huyện/thành phố giữ hạng từ ngày 28/9/2023.

Việc xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế nhằm tiếp tục kiện toàn và tăng cường công tác quản lý đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp y tế công lập và phục vụ cho việc áp dụng chế độ tiền lương đối với viên chức./.

Tác giả: Hồ Long