Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông phẫu thuật khe hở môi vòm miệng miễn phí

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Đăk Nông vừa có thông báo gửi đến UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức phẫu thuật miễn phí cho tất cả trẻ em bị mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi/vòm miệng trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Đây là chương trình do tổ chức Smile Train tài trợ.

Ảnh minh hoạ từ internet

Theo đó, thời gian khám và phẫu thuật dự kiến diễn ra từ ngày 03-09/7/2023 tại BVĐK tỉnh Đăk Nông. Đối tượng là trẻ em từ 3,5 tháng tuổi trở lên có cân nặng trên 5kg bị dị tật khe hở môi vòm miệng.

Tham gia chương trình, bệnh nhân được khám và phẫu thuật tạo hình đóng khe hở môi/vòm miệng đồng thời được tư vấn, hướng dẫn dinh dưỡng cho trẻ em bị khe hở môi/vòm miệng từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi. Đặc biệt, người dân đến khám và điều trị sẽ được hỗ trợ tiền đi lại. Trường hợp chỉ định phẫu thuật, mọi chi phí do tổ chức Smile Train chi trả.

Mọi thông tin tư vấn, hỗ trợ điều trị, người dân có thể liên hệ với bà Ngô Thị
Hợi, số điện thoại 0932.400.709 hoặc ông Trần Thanh Vương, số điện thoại 0905.206.026, cán bộ BVĐK tỉnh
.

Smile Train là tổ chức phi chính phủ của Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí. Năm 2007, Smile Trian được Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) cấp giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam. Sau 15 năm hoạt động, đến ngày 28/7/2022, Smile Train đã thực hiện thành công hơn 25.000 ca phẫu thuật khe hở môi/vòm miệng cho trẻ em Việt Nam.

Tác giả: Hồ Long