Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông ra mắt 03 mô hình Đề án 06/CP

Ngày 10/11, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an tỉnh tổ chức Lễ ra mắt 03 mô hình Đề án 06 “Thanh toán không dùng tiền mặt; Khám chữa bệnh sử dụng căn cước công dân và ứng dụng VneID; Khai báo lưu trú cho người bệnh, người nhà người bệnh trên ứng dụng VneID qua phần mềm ASM”. Tham dự buổi lễ, về phía ngành Y tế có bac sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế; bác sĩ CKII Trần Duy Dũng - Phó Giám đốc phụ trách BVĐK tỉnh; bác sĩ CKII H’Vinh Niê - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng bệnh viện. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đình Thanh Tùng - Trưởng phòng CSQLHC về TTXH; đồng chí Lương Đức Đảng - Phó trưởng Công an TP.Gia Nghĩa cùng các đồng chí chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị.

Theo đó, ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 06/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia  giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06). Đây là Đề án quan trọng phục vụ 5 nhóm tiện ích: Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Phục vụ phát triển kinh tế xã hội; Phục vụ công dân, hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; Phục vụ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp.

Quá trình hoạt động, BVĐK tỉnh xác định thực hiện Đề án 06 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Thời gian qua bệnh viện đã triển khai 03 mô hình bao gồm: Mô hình khám chữa bệnh sử dụng CCCD và ứng dụng VneID; Mô hình không dùng tiền mặt; Mô hình khai báo lưu trú cho người bệnh, người nhà trên ứng VneID và bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào mục tiêu chuyển đổi số quốc gia trong toàn ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh đánh giá cao những nỗ lực của BVĐK tỉnh trong việc thực hiện và đưa vào ứng dụng các mô hình tại đơn vị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại đơn vị. Đối với những khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện Đề án, đồng chí cũng yêu cầu BVĐK tỉnh tiếp tục phấn đấu, khắc phục tình hình và phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa các mô hình trong thời gian tới.

Tác giả: Hồ Long