A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiện toàn đội cấp cứu ngoại viện

Từ ngày 22/01/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông đã thành lập và kiện toàn Đội cấp cứu ngoại viện theo Quyết định số 17/QĐ-BVT. Theo đó, Đội cấp cứu ngoại viện được chia làm 02 tổ, mỗi tổ có 06 thành viên gồm có bác sĩ, điều dưỡng của khoa Lão - Tim mạch, Khoa Chấn thương - Bỏng, Khoa Sản, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Nhi, Khoa Khám... và lái xe.

Bác sĩ thăm, khám cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện đa khoa tỉnh

Nhiệm cụ của Đội cấp cứu ngoại viện được phân công cụ thể cho các thành viên trong đội và thực hiện công tác lịch trực thường trú và cung cấp số điện thoại cá nhân để tiện liên hệ khi cần cấp cứu ngoại viện. Đội trưởng đội cấp cứu ngoại viện có trách nhiệm điều hành, phối hợp với các thành viên chuẩn bị đầy đủ phương tiện thông tin liên lạc, phương tiện vận chuyển cấp cứu, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao...phục vụ cấp cứu. Phân công trực thường trú sẵn sàng tiếp nhận thực hiện nhiệm vụ cấp cứu người bệnh tại cộng đồng và vận chuyển người bệnh cấp cứu đến bệnh viện để tiếp tục điều trị. Đồng thời, Đội cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế và các quy định khác của pháp luật.Tổ chức đào tạo và tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và tập huấn chuyên môn kỹ thuật về cấp cứu ngoài bệnh viện cho cán bộ y tế./.


Tác giả: Nhật Nguyên

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website