Bệnh viện đa khoa tỉnh phẫu thuật nội soi thành công khối u tương đương bào thai 4 tháng tuổi

Chiều 17/11, bác sĩ CKI Lê Thị Trúc Anh - Phó trưởng khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh cho biết, êkip y, bác sỹ trực vừa phẫu thuật nội soi cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung cho một bệnh nhân đến từ xã Quảng Hòa (Đăk Glong). Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, các y, bác sĩ đã lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân khối u nặng hơn 100 gam.

Bệnh nhân Vàng Thị C, 38 tuổi trú tại Thôn 12, xã Quảng Hòa bị u xơ tử cung đã 10 năm nay gây nhiều biến chứng như rong kinh, rong huyết dẫn đến thiếu máu trầm trọng. Bệnh nhân thường xuyên xuất hiện cơn đau ở phần bụng dưới. Qua thăm khám, các y, bác sỹ còn phát hiện cơ thể bệnh nhân có 01 vòng tránh thai hết hạn xuyên trong cơ tử cung. Các y, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn và u xơ cho bệnh nhân bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Ê kíp gồm bác sỹ CKI Lê Thị Trúc Anh - Phó trưởng khoa Phụ sản; bác sỹ CKI Phạm Thanh Hoàng; bác sỹ CKI Nguyễn Chu Hồng Hà; bác sỹ CKI Nguyễn Thị Thùy Trang, bác sỹ Đỗ Thị Thảo Vy cùng các điều dưỡng đã thực hiện ca phẫu thuật thành công.

Cắt tử cung bằng phương pháp mổ nội soi là một trong những kỹ thuật hiện đại liên quan đến lĩnh vực phụ khoa mà Bệnh viện đa khoa tỉnh đầu tư triển khai trong những năm gần đây. Ca phẫu thuật thể hiện khả năng thực hiện thành công các kỹ thuật y khoa hiện đại của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh./.

Tác giả: Hồ Long