Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm viêm gan B,C

Theo đó, kể từ ngày 13/6/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ thực hiện xét nghiệm đo tải lượng vi rút viêm gan B, C bằng kỹ thuật Realtime PCR. Việc lấy mẫu máu xét nghiệm được thực hiện vào các ngày trong tuần, nhưng kết quả sẽ được trả một lần vào thứ 5 hàng tuần.

Về chi phí, xét nghiệm tải lượng vi rút viêm gan B có giá 678.000 đồng/lần thực hiện; viêm gan C 838.000 đồng/lần. Đối với bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế được thanh toán theo quy định hiện hành.

Trước đây, khi có nhu cầu xét nghiệm đo tải lượng vi rút viêm gan B,C  người dân phải lên các tuyến trên để thực hiện. Việc Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm đo tải lượng vi rút viêm gan B,C có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán, điều trị bệnh, giúp người dân giảm bớt thời gian, chi phí đi lại và các chi phí liên quan khác./.

Tác giả: Hồ Long