Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông

Chiều ngày 11/4/2024, đoàn công tác của Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Đắk Nông nhằm khải sát nhu cầu hợp tác phát triển trong lĩnh vực nhãn khoa. Đoàn công tác do bác sĩ CKII Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y - Dược, ban Giám đốc BVĐK tỉnh cùng đại diện các khoa, phòng của BVĐK tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa 2 Bệnh viện nhằm trao đổi cụ thể các nội dung và hình thức hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật. Đoàn công tác của Bệnh viện Mắt TP.HCM cũng đã tham quan BVĐK tỉnh Đắk Nông, cơ sở vật chất, khả năng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật.

Trước đây, giai đoạn từ tháng 11/2018-31/12/2019, Khoa Mắt BVĐK tỉnh Đăk Nông nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco từ Bệnh viện Mắt TP.HCM với tổng số ca can thiệp là 250 ca. Trong đó, Khoa Mắt tự mổ độc lập được 20 ca đục thủy tinh thể đơn thuần không kèm bệnh lý. Hiện nay, với việc ký kết hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Sở Y tế TP.HCM với Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, việc tiếp tục triển khai hợp tác giữa 2 bệnh viện được khởi động trở lại.

Tác giả: Ngọc Vân