BVĐK tỉnh: phẫu thuật kịp thời cứu tính mạng nạn nhân tai nạn giao thông

Bệnh viên đa khoa tỉnh Đắk Nông vừa phẫu thuật thành công ca tạo mõm cụt trên gối, kịp thời cứu tính mạng nạn nhân tai nạn giao thông.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đang hồi phục ổn định.

Vào lúc 17h30 ngày 16/03, chị  Nông Thị Nga, trú tại Bon Ma Re, xã Đăk R’tít, huyện Tuy Đức đi đón con và va chạm với xe tải. Sau khi được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức sơ cứu ban đầu và chuyển tuyến, đến  20h46 phút cùng ngày, chị Nga được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng từ đầu gối chân phải trở xuống bị dập nát, sốc do đau và mất máu.

Trước tình hình nguy cấp của bệnh nhân Nga, để tránh tình trạng bệnh nhân tiếp tục mất máu dẫn đến nguy kịch tính mạng, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã gấp rút hội chẩn và tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc vết thương,  tạo mỏm cụt trên gối.           Sau khi phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Nga hiện đang ổn định và tiếp tục điều trị tại phòng hậu phẫu./.

Tác giả: Minh Nhạn