Đánh giá hoạt động phòng chống mù lòa và Đề án 1816 tại Đăk Nông

Sáng ngày 25/12, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đại diện Bệnh viện mắt Trung ương có buổi làm việc với ngành y tế tỉnh Đăk Nông về việc đánh giá hoạt động phòng chống mù lòa và khảo sát nhu cầu chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 (một đề án của Bộ Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới). Tham dự buổi làm việc, về phía Bệnh viện mắt Trung ương có TS BS Nguyễn Kiếm Hiệp - phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện mắt Trung ương; đại diện ngành Y tế tỉnh Đăk Nông có bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh và các khoa/phòng liên quan.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy - Trưởng khoa mắt Bệnh viện đa khoa tỉnh trình bày báo cáo về công tác phòng, chống mù lòa tại địa phương.

Tại buổi làm việc, đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh trình bày báo cáo, đánh giá tình hình triển khai công tác phòng chống mù lòa tại địa phương; những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; đề xuất, kiến nghị đến bệnh viện tuyến trên trong việc hỗ trợ địa phương triển khai hoạt động phòng, chống mù lòa.

Qua chuyến công tác, đại diện lãnh đạo Bệnh viện mắt Trung ương thăm quan các hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa mắt tại bệnh viện đa khoa tỉnh; khảo sát, đánh giá tình hình phòng chống mù lòa tại tỉnh Đăk Nông; khảo sát nhu cầu chuyển giao kỹ thuật; từ đó xây dựng định hướng phát triển, nâng cao năng lực chuyên ngành mắt tại tỉnh Đăk Nông.

Phát biểu tại buổi làm việc, bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bệnh viện tuyến trên trong công tác phòng, chống mù lòa. Đồng thời, ngành Y tế cũng nỗ lực khắc phục những khó khăn, tồn tại nhằm nâng cao công tác phòng, chống mù lòa và thực hiện hiệu quả Đề án 1816 của Bộ Y tế tại địa phương./.

Tác giả: Thương Thương