Gần 300 bệnh nhân nghèo tỉnh Đăk Nông được khám và mổ mắt miễn phí

Ngày 9/01, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đăk Nông phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc quận 5 Tp.Hồ Chí Minh; Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố.HCM; Bệnh viện mắt Tây Nam Tp.HCM đã tổ chức khám sàng lọc và mổ mắt miễn phí cho 282 bệnh nhân là người nghèo; người đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh

Các bệnh nhân đang được các bác sĩ phẫu thuật tại BVĐK tỉnh Đăk Nông

Ngoài khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân, chương trình còn tổ chức các hoạt động như thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng huyện Tuy Đức; tham quan cột mốc 55 biên giới Việt Nam-Campuchia; tặng quà 50 hộ gia đình khó khăn huyện Tuy Đức; tặng tivi cho trường Mầm nôn Hoa Hồng xã Đăk Buk So - Tuy Đức...

Tham gia khám, mổ mắt, bệnh nhân được hỗ trợ hoàn toàn các chi phí phẫu thuật, ăn uống và đi lại. Ngoài ra, mỗi bệnh nhân còn được tặng 1 phần quà là các nhu yếu phẩm trị giá 300.000đ/suất.

Được biết, chi phí đối với 1 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể tương ứng 1,5 triệu đồng/bệnh nhân. Tổng kinh phí chương trình dành cho hoạt động thiện nguyện là 450 triệu đồng, do các tổ chức, cá nhân là các mạnh thường quân tại Tp.Hồ Chí Minh ủng hộ./.

Tác giả: Hồ Long