Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức khen thưởng đột xuất đối với viên chức cấp cứu kịp thời trường hợp cháu bé mắc dị vật Hầu họng

Ngày 10/07/2023, Bác sĩ CKI Trương Đức Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuy Đức đã trao quyết định khen thưởng đột xuất đối với các viên chức đã tham gia kíp xử lý cấp cứu lấy dị vật Hầu họng, cứu sống cháu bé vào ngày 04/07/2023.

Như tin đã đưa, vào lúc 16 giờ 38 phút ngày 04/07/2023 bé L.T.A.N trú tại Bản Ninh Hòa - xã Đăk Ngo - huyện Tuy Đức, được gia đình đưa tới Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức trong tình trạng trẻ tỉnh, môi tím, khó thở. Qua thăm khám nhanh đánh giá tình hình xác định dị vật mắc kẹt tại vùng hầu họng, trẻ còn tỉnh, khạc nhổ ra máu lẫn nước bọt, các bác sĩ tiến hành nghiệm pháp chuyên môn nhằm mục đích tống dị vật ra ngoài, nhưng nghiệm pháp thất bại. Xác định lại tình trạng dị vật quá to, bị kẹt, trẻ kích thích, có dấu hiệu tím tái khó thở, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành banh miệng, thực hiện thủ thuật gắp dị vật thành công lấy ra 01 dị vậy hình trụ tròn đường kính khoảng 2,5 cm. Quá trình lấy dị vật, do trẻ bị kích thích, hoảng sợ cắn chặt miệng,nên việc lấy dị vật gặp nhiều khó khăn. Ngay sau khi lấy dị vật, các bác sĩ tiến hành hỗ trợ điều trị theo đúng chuyên môn và tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại khoa khám cấp cứu. Đến nay cháu bé đã bình phục và được xuất viện.

Việc khen thưởng đột xuất đã biểu dương các y, bác sĩ tham gia kíp xử lý cấp cứu lấy dị vật kịp thời, thành công. Qua đó, động viện, kích lệ các y, bác sĩ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong công tác chữa bệnh cứu người, không ngừng nâng cao tay nghề, kịp thời cứu chữa nhiều ca bệnh hơn nữa./.

Tác giả: Quan Linh - TTYT Tuy Đức