Giải việt dã tỉnh Đăk Nông lần thứ XIV và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 02/05/2019 Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019); 44 năm ngày giải phóng thị xã Gia Nghĩa – Đăk Nông (23/3/1975 - 23/3/2018)... Sáng ngày 22/3/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Nông phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND phường Nghĩa Đức, Nghĩa Trung - thị xã Gia Nghĩa tổ chức Giải Việt dã tỉnh Đăk Nông lần thứ XIV và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại phường Nghĩa Đức, Nghĩa Trung năm 2019.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Cao Huy – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương. Sự kiện này đã thu hút hơn 200 vận động viên trên địa bàn tỉnh tham gia thi đấu ở nội dung hệ tuyển và hệ phong trào với các cự ly 3km, 4km, 5km và 7km. Sự kiện cũng thu hút sự tham gia của hơn 1000 người theo dõi, cổ vũ trực tiếp là cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân được tổ chức hằng năm nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại", vận động nhân dân tham gia luyện tập thể thao thường xuyên, rèn luyện thân thể, góp phần nâng cao thể chất, bảo vệ sức khỏe. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao của tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng thời, đây cũng  là sân chơi bổ ích, giúp các đơn vị chuyên môn phát hiện những tài năng để có kế hoạch bồi dưỡng, rèn luyện phù hợp.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link