Họp trực tuyến triển khai gửi và nhận dữ liệu khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế điện tử

Ngày 02/07/2024, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai gửi và nhận dữ liệu khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử quy định tại Quyết định số 4750/QÐ-BYT từ ngày 01/7/2024 với 63 tỉnh, thành phố. Tham dự tại điểm cầu Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì cuộc họp và đồng chí Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Y tế.

Tham dự điểm cầu tỉnh Đắk Nông có đồng chí Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc Sở Y tế; các phòng chức năng; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Cuộc họp này xoay quanh việc triển khai Quyết định số 4750/QÐ-BYT sửa đổi, bổ sung Quyết định số 130/QÐ-BYT, ngày 18/01/2023 quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra phục vụ việc quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) và giải quyết các chế độ liên quan từ ngày 01/7/2024.

Trong những năm qua, công tác chuyển đổi số được coi là nhiệm vụ trọng tâm, cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp, tạo thuận lợi và đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi của người tham gia BHYT; chống trục lợi, tối ưu quỹ BHYT. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và tổ chức thực hiện; chia sẻ, sử dụng thông tin hiệu quả giữa các cơ sở y tế.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Đăk Nông

Ngành y tế tỉnh Đăk Nông vẫn đang tiếp tục nâng cao chất lượng KCB, đặc biệt là tại tuyến y tế cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách pháp luật BHYT, BHXH để mỗi người dân, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị hiểu về lợi ích, trách nhiệm và quyền lợi để chủ động, tích cực tham gia BHYT./.

Tác giả: Quốc Khánh