A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo

Ngày 14/1/2024, Hội độc thân Sài Gòn (HĐT), phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình  nghèo, người già, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Bon Bu N’Dor B, thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông; đồng chí Khương Kim Thuận,  Hội trưởng HĐT Sài Gòn.

Đông đảo người dân tới tham giam khám bệnh miễn phí

Tại đây đoàn đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người, đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi, nên thường mắc các các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống, các bệnh về mắt, …Bên cạch đó các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Chi phí vật tư thuốc men của đợt khám và cấp thuốc miễn phí này là 30 triệu đồng.

 Ngoài ra về phía HĐT Sài Gòn còn tặng 375 suất quà, mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng cho bà con nơi đây. Các cháu nhỏ cũng được tặng cặp, sữa, quần áo, đồ chơi, Các hộ nghèo thì được tặng gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm… Tổng giá trị các phần quà là hơn 130 triệu đồng.

Có thể nói, chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con nghèo thật sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Qua đó đã giúp đỡ, chia sẽ khó khăn, giảm bớt 1 phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con nghèo. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo thuộc vùng sâu, vùng xa. Dịp tết đến xuân về bà con lại ngập tràn niềm vui phấn khởi.

 


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website