A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phát hiện và tư vấn các bệnh về mắt

Từ ngày 25/10-09/11/2023 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông tổ chức khám phát hiện và tư vấn các bệnh về mắt như: Đục thể thuỷ tinh, mộng thịt, u mi, tật khúc xạ... tại 03 huyện: Đắk Mil, Krông Nô, Đắk Glong.

Mục đích nhằm nâng cao chất lượng khám cho bệnh nhân mắc các bệnh về mắt nói chung, đặc biệt là đục Thể thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh. Giảm tỷ lệ mù do đục Thể thuỷ tinh ở tuổi già và các bệnh về mắt khác tại cộng đồng. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền về hoạt động chăm sóc mắt đến từng người dân, từng nhà đặc biệt chú ý những người yếu thế như trẻ em, phụ nữ, người già và người khuyết tật.

Đây là một trong những hoạt động chăm sóc mắt của Ban quản lý dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” giai đoạn 2021- 2024 tại tỉnh Đắk Nông do Quỹ FHF (một tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhân đạo phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ thực hiện chương trình phòng ngừa mù lòa tại các nước đang phát triển) viện trợ.

Người dân đến khám sẽ được khám và cấp phát thuốc miễn phí, truyền thông, tư vấn về các bệnh mắt thường gặp như đục thể thủy tinh, glucom,.. và các bệnh lý khác về mắt./.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website