A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sàng lọc bệnh tại trại giam Đăk Plao

Ngày 02/10/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông (CDC) phối hợp với Đoàn khám bệnh của Công ty Việt Nhật và Trung tâm Y tế huyện triển khai thực hiện khám sàng lọc bệnh lao cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Đăk Plao - huyện Đăk Glong.

 

Khám sàng lọc lao cho phạm nhân là một trong những hoạt động thuộc Chương trình chống lao Quốc gia của Bệnh viện Phổi Trung ương. Các y bác sỹ, nhân viên y tế của (CDC) Đăk Nông; Phòng khám đa khoa Việt Nhật và Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong tiến hành khám sàng lọc, tư vấn, chụp X-Quang lồng ngực cho hơn 938 phạm nhân và hơn 182 mẫu xét nghiệm cho phạm nhân đang chấp hành án.

Với mục tiêu phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị khỏi cho phạm nhân mắc lao đang được quản lý trong trại giam, qua khám sàng lọc lần này nếu các trường hợp phạm nhân có tổn thương bất thường trên phim X-Quang phổi, sẽ tiếp tục được cho xét nghiệm trực tiếp để chẩn đoán bệnh lao, lao kháng thuốc. Qua đó để xác định và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời, bảo đảm an toàn sức khỏe cho phạm nhân trong quá trình thụ án ở đây. Góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia: Cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.


Tác giả: TTYT Đăk G'long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website