Tập huấn Chẩn đoán và xác định tình trạng nghiện ma túy cho cán bộ tuyến huyện và tuyến xã

Ngày 16/6/2023, Trung tâm Y tế huyện Đăk G’Long phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn quy định tiêu chuẩn, chẩn đoán và quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy cho cán bộ chuyên trách tại cơ sở. Lớp tập huấn thu hút sự tham gia của gần 30 học viên thuộc đội ngũ y tế huyện, xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức tổng quan, liên quan đến các chất ma túy; các văn bản quy phạm pháp luật, các hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị nghiện ma túy như: Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18/2021/TT-BYT ngày 16/11/2021 của Bộ quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy, ...

Qua buổi tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị người nghiện ma túy tại địa phương. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp chứng nhận trong việc chẩn đoán, xác định tình trạng nghiện ma túy đối với cán bộ y, bác sỹ tại các tuyến có thẩm quyền xác định tình trạng nghiện của người nghiện ma túy./.

Tác giả: Y Khôi