Tập huấn công tác chăm sóc mắt ban đầu và kỹ năng tư vấn cho y tế thôn/bon

Trong 2 ngày 07-08/6/2023, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk G’Long tổ chức lớp tập huấn công tác chăm sóc mắt ban đầu và kỹ năng tư vấn cho y tế thôn, bon. Lớp tập huấn thu hút sự tham gia của gần 70 học viên thuộc đội ngũ y tế thôn, bon trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn, giới thiệu các bệnh thường gặp ở mắt, cách đo thị lực mắt, hướng dẫn tuyên truyền giáo dục sức khỏe chăm sóc mắt ban đầu trong cộng đồng…

Với các kiến thức học được giúp các học viên nâng cao kiến thức các bệnh về mắt, cũng như các kỹ năng trong chăm sóc mắt ban đầu tại cộng đồng, từ đó góp phần thực hiện tốt chương trình phòng chống mù lòa trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Y Khôi