Tích cực tham gia biện pháp kế hoạch hóa gia đình

Tích cực tham gia biện pháp kế hoạch hóa gia đình 02/05/2019 Ngày 20/3/2019 Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện phẩu thuật thành công 5 ca triệt sản.

Thông qua hoạt động tuyên truyền của đội ngũ Cộng tác viên dân số cùng các phương tiện thông tin đại chúng, nhận thức của người dân trên địa bàn về các biện pháp kế hoạch hóa gia đình ngày càng được nâng cao.

Triệt sản là biện pháp tránh thai hiện đại đã được áp dụng hàng chục năm qua với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn đối với cả nam và nữ dành cho các cặp vợ chồng đã có đủ số con mong muốn và tự nguyện lựa chọn biện pháp triệt sản để tránh thai. Bên cạnh các biện pháp tránh thai như: dùng bao cao su, đặt vòng, uống thuốc, tiêm thuốc tránh thai, cấy que  tránh thai… thì triệt sản là một biện pháp ngừa thai vĩnh viễn, hiệu quả, thủ thuật lại đơn giản, an toàn, do đó không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giới tính và sinh hoạt tình dục của người phụ nữ cũng như nam giới nên được người dân trên địa bàn huyện Đăk Glong tự nguyện tham gia ngày càng nhiều.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link