A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm Y tế xã Nam Xuân nơi đặt niềm tin của người dân

Thời gian qua Trạm y tế xã Nam Xuân - huyện Krông Nô - tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực thực hiện tốt 12 điều y đức của ngành y tế. Phát huy vai trò y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Trạm Y tế xã Nam Xuân tổ chức chiến dịch uống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn.

Hiện tại, trạm Y tế xã Nam xuân có 8 viên chức, trong đó có 01 bác sỹ, 02 y sỹ đa khoa, 01 y sỹ y học cổ truyền, 02 điều dưỡng cao đẳng, 01 dược sỹ cao đẳng và 01 điều dưỡng trung cấp. Tất cả viên chức đều được phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với năng lực chuyên môn. Những năm qua, trạm được đầu tư tu sửa, nâng cấp hạ tầng cơ sở. Bên cạnh đó trạm cũng được cung cấp các thiết bị y tế cơ bản phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, như máy đo huyết áp, máy hút đờm, máy test đường huyết, máy điện châm, đèn hồng ngoại...Hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh được đầu tư đồng bộ nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Chính sự tận tình, trách nhiệm trong công việc đã tạo ra tâm lý yên tâm, thoải mái cho người dân khi lựa chọn trạm y tế xã là địa chỉ khám, chữa bệnh.

Chị Lương Thị Nam Hà - người dân xã Nam Xuân cho biết: “Mỗi lần đến với trạm y tế để khám bệnh, tôi thấy các y, bác sĩ ở đây rất thân thiện và quan tâm người dân. Các anh chị làm ở đây cũng khá lâu năm nên giao tiếp với nhau như tình làng nghĩa xóm, thân nhau như người nhà. Vì vậy, tôi luôn có cảm giác gần gũi mỗi khi đến khám, chữa bệnh. Tôi rất hài lòng về tay nghề cũng như y đức của các cán bộ y tế tại trạm nhà. Mong rằng các anh chị luôn tận tâm với nghề, giúp đỡ cho bà con nơi đây”.

Là tuyến y tế cơ sở, trung bình mỗi năm Trạm y tế xã Nam Xuân khám, điều trị hơn 5 nghìn lượt bệnh nhân. Để đáp ứng yêu cầu chuyển đối số trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ bệnh nhân, đội ngũ y, bác sĩ tại trạm không ngừng nỗ lực khai thác tiện ích các nền tảng số. Thông qua, hệ thống phần mềm khám, chữa bệnh, số hóa thông tin hồ sơ, dữ liệu bệnh nhân, nhằm tiết giảm chi phí, thời gian; phục vụ công tác khám chữa bệnh nhanh chóng, kịp thời, chuẩn xác.

Bác sĩ Nguyễn Công Sơn - Trạm trưởng Trạm y tế Nam Xuân cho biết: “Trạm đã áp dụng tất cả các phần mềm y tế đã triển khai, sử dụng máy quét căn cước công dân để giảm thiểu thủ tục và thời gian cho người dân. Bệnh nhân cần tư vấn qua zalo, facebook chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng 24/24”.

Huyện Krông Nô có trên 75% là đồng bào dân tộc thiểu số, việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về chăm sóc sức khỏe là nhân tố quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ. Trạm luôn chú trọng công tác dự phòng, tăng cường tuyên truyền về các loại dịch bệnh thường gặp theo từng mùa như sốt xuất huyết, sốt rét, tay chân miệng, quai bị, Covid-19… nhằm giúp bà con chủ động phòng, tránh. Với vai trò là đơn vị cung cấp dịch vụ y tế tuyến cơ sở, Trạm y tế xã Nam Xuân trở thành “lá chắn” phòng ngừa dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đây cũng là một trong những Trạm y tế được Trung tâm Y tế huyện Krông Nô đánh giá cao. Việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở còn góp phần giảm tải bệnh nhân cho y tế tuyến trên./.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website