A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Cư Jut khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi

Từ ngày 9-10/7, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut phối hợp với Trạm y tế xã Tâm Thắng tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi trên toàn địa bàn xã. Đây là hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đông đảo người dân đến tham gia buổi khám sức khoẻ

Tại đây, các trẻ được cân nặng, đo chiều dài nằm, đo vòng đầu, vòng cánh tay, khám sức khỏe toàn diện về Nhi khoa… Sau quá trình khám phân loại, các cán bộ y tế tư vấn chế độ dinh dưỡng cho từng lứa tuổi, hướng dẫn định kỳ tiêm chủng và hẹn ngày tái khám nếu phát hiện bất thường về bệnh lý. Qua 2 ngày, Trung tâm đã triển khai đã khám được cho 72 trẻ em từ 4-24 tháng tuổi trên địa bàn xã Tâm Thắng. Qua đó phát hiện có 3 trẻ suy dinh dưỡng về chiều cao và cân nặng, các cán bộ y tế đã tư vấn giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng cần dùng cho các bà mẹ và trẻ nhỏ. Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi nhằm đánh giá, đo lường sức khỏe toàn diện của trẻ theo tiêu chuẩn quốc gia. Qua đó, phát hiện sớm trẻ bất thường về thể chất và tinh thần, lập hồ sơ điện tử từ đó xác định được mô hình sức khỏe và bệnh tật, chủ động can thiệp sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Theo kế hoạch đề ra, sau xã Tâm Thắng, từ ngày 15-21/7/2024 Trung Tâm y tế huyện Cư Jút sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi đồng loạt ở các xã, thị trấn trên địa bàn.

Việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ và xã hội. Trong giai đoạn đầu đời, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền tảng sức khỏe vững chắc cho trẻ em, không chỉ giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, mà còn giúp xác định chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp, xây dựng quan hệ tin cậy với cán bộ y tế trao đổi cung cấp, tư vấn và hỗ trợ cho cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ thông tin cần thiết. Hãy đặt sức khỏe của trẻ là ưu tiên hàng đầu và thực hiện khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sự phát triển và trưởng thành khỏe mạnh cho thế hệ tương lai của địa phương.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website