A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Cư Jút nỗ lực vì người bệnh

Với vai trò là đơn vị khám chữa bệnh hàng đầu của địa phương, trong những năm qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cư Jút đã chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đồng thời, quan tâm thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Nhờ đó chất lượng dịch vụ y tế của TTYT huyện Cư Jút ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Một ca phẫu thuật được thực hiện tại TTYT huyện Cư Jut

TTYT huyện Cư Jút  hiện có 224 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế. Là đơn vị sự nghiệp về y tế, trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, Trung tâm đã quan tâm, cải tạo môi trường, cảnh quan bệnh viện theo hướng xanh, sạch, đẹp. Cơ sở khám, chữa bệnh được đầu tư xây dựng khang trang và  đi vào hoạt động có hiệu quả. Vườn hoa, cây cảnh được quan tâm, chăm sóc, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho khuôn viên.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tốt hơn về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, những năm qua, Trung tâm đã thực hiện nhiều giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trung tâm đã đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh đồng bộ, hiện đại như: máy X quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu 3D, 4D, siêu âm tim, điện tim, xét nghiệm sinh hóa, nội soi dạ dày, đại trực tràng, máy CT 16 lớp, máy chạy thận nhân tạo, máy sinh hóa tự động… Hệ thống phần mềm bệnh viện đi vào hoạt động có hiệu quả; hồ sơ bệnh án điện tử được sử dụng thay cho bệnh án giấy góp phần tích hợp tiện ích cho bác sĩ, điều dưỡng, nhà quản lý trong nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. 

Đặc biệt, công tác đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi đến khám, chữa bệnh được chú trọng. Ngoài việc cải cách thủ tục hành chính, Trung tâm còn duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng và kịp thời giải quyết những thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế bằng việc chấm điểm theo bảng nhận xét của đồng nghiệp và người bệnh, người nhà người bệnh… Trong năm 2022, tổng số bệnh nhân đến khám chữa bệnh trên 100.000 lượt người. Nhờ đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh nên kết quả khảo sát sự hài lòng người bệnh năm 2022 của TTYT huyện Cư Jút đạt trên 95%. Trong đó, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân điều trị nội trú đạt 97,58%; bệnh nhân ngoại trú đạt 95,86%.

Để đáp ứng những yêu cầu trong công tác khám chữa bệnh, TTYT huyện Cư Jút chú trọng việc nâng cao chất lượng điều trị nội trú, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của đơn vị. Để làm được điều này, bên cạnh việc phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, đơn vị còn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hồ sơ bệnh án, đơn thuốc 1 tháng 1 lần. Qua đó, y bác sĩ và tập thể lãnh đạo trung tâm trao đổi, học hỏi, đồng thời nhìn nhận những vấn đề còn thiếu sót, hạn chế, chưa đúng với các quy định, quy chế về chuyên môn. Áp dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, triển khai thanh toán không bằng tiền mặt, xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch-đẹp,… chú trọng công tác đào tạo, đào tạo lại, đào tạo liên tục để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc, thực hiện quy trình 5S, an toàn người bệnh tại đơn vị. Nhờ vậy, trong 4 năm liền (2019-2022) Đơn vị được Sở Y tế xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những nỗ lực không ngừng, TTYT huyện Cư Jút đã có những bước phát triển mạnh mẽ về chuyên môn, kỹ thuật và chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website