A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Cư Jút phối hợp Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo ở xã EaPô

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Sáng ngày 4/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút phối hợp Bệnh xá Công an tỉnh, UBND xã EaPô và Trạm Y tế đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo ở xã EaPô - huyện Cư Jút.

Quang cảnh buối khám bệnh

Từ sáng sớm, các bác sĩ và nhân viên y tế, cùng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và Trung tâm Y tế huyện đã có mặt tại sân Trường trung học Nguyễn Huệ - xã EaPô để tiếp đón bà con nhân dân tới tham gia chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí. Tại buổi tư vấn, khám bệnh, với sự tận tình của các y, bác sĩ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân; kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo ở xã EaPô

Ông Lang Hồng Quynh ở thôn Nam Tiến - xã EaPô cho biết: do nhà ở xa trung tâm xã, gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn, hôm nay khi được Ban tự quản thôn thông báo có Đoàn y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh xuống khám và cấp phát thuốc miễn phí nên ông đã tranh thủ đến từ rất sớm để bốc số chờ được khám bệnh.

Trong đợt này đã có gần 200 người, là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Eapô được khám và cấp phát thuốc miễn phí với tổng số tiền khoảng 20 triệu đồng. Hoạt động này nhằm hỗ trợ người dân không có điều kiện đến Trung tâm Y tế huyện hay các Bệnh viện lớn để khám chữa bệnh. Đồng thời, giúp người dân có điều kiện được khám, phát hiện sớm các bệnh tật để tư vấn về cách chữa trị bệnh kịp thời. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Bệnh xá Công an tỉnh, thể hiện tinh thần tình nguyện chung tay vì cuộc sống cộng đồng và sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó, củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc và làm tô thắm thêm hình ảnh người Công an nhân dân.

Được biết, những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Bệnh xá Công an tỉnh Đăk Nông với tinh thần trách nhiệm, tận tụy, coi bệnh nhân như người thân của mình, luôn nhiệt tình hết mình với công việc khám, chữa bệnh, tất cả vì mục tiêu: bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ phục vụ hiệu quả công tác và chiến đấu. Bên cạnh đó, còn tổ chức thực hiện nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện, tình nghĩa, nhân đạo vì cộng đồng được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao; góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh bảo đảm và giữ vững an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website