A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện Đăk Mil Tổ chức lớp học tiền sản cho bà mẹ mang thai

Mang thai là thời kỳ rất đặc biệt trong cuộc đời người phụ nữ. Việc chăm sóc sức khỏe tiền sản tốt sẽ giúp bảo vệ bà mẹ và thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai. Nhằm cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức cho các bà mẹ về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ. Sáng ngày 23/5, Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil tổ chức lớp học tiền sản về chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ cho các bà mẹ mang thai đến khám và theo dõi thai kỳ tại Trung tâm Y tế.

Quang cảnh lớp học

Đến dự và thực hiện truyền thông có Bác sĩ CKI Lê Thị Phương Tiền nhân viên khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Phụ sản. Tại lớp học các bà mẹ mang thai được truyền đạt một số kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ: Chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai; Tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh; Một số dấu hiệu bất thường trong thời kỳ mang thai; Các xét nghiệm cần làm trong thời kỳ mang thai; Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với thai kỳ; cho trẻ bú đúng cách; Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

          Kết thúc lớp học, các bà mẹ đã có thêm những kiến thức đúng về chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai, nhận biết được các dấu hiệu bất thường cần đi khám, chuẩn bị tốt cho cuộc sinh và chăm sóc bé trong thời gian tới. Đây là việc làm thường quy tại khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - phụ sản Trung tâm y tế huyện Đăk Mil./.


Tác giả: Nguyễn Thoan

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website