Trung tâm y tế huyện Đăk Mil tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề "khởi phát chuyển dạ"

Chiều 20/6, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Mil tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề: “Khởi phát chuyển dạ”. Tham dự buổi sinh hoạt có Bác sĩ CKI Nguyễn Đăng Trung - Giám đốc TTYT; Bác sĩ Trương Thị Kha - Phó giám đốc TTYT, cùng các bác sĩ, điều dưỡng một số khoa, phòng tại đơn vị.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, bác sĩ Nguyễn Xuân Tuấn nhân viên khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - phụ sản TTYT huyện đã chia sẻ các nội dung: Các yếu tố chuyển dạ; theo dõi thai phụ và trong trường hợp quá trình chuyển dạ không diễn ra tự nhiên, bác sĩ có thể áp dụng 1 số biện pháp khởi phát quá trình này. Một trong những biện pháp phổ biến là dùng thuốc hay áp dụng các kỹ thuật khác nhằm kích thích cơ tử cung co thắt, bằng cách này hy vọng có thể thúc đẩy sự chuyển dạ tự nhiên và giúp thai phụ trải qua quá trình sinh nở 1 cách an toàn.

Đây là hoạt động được tổ chức thường quy tại đơn vị nhằm tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của TTYT có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong công tác chẩn đoán và điều trị, từ đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh./.

Tác giả: Nguyễn Thoan