Trung tâm Y tế Krông Nô phẫu thuật cấp cứu thành công ca đẻ khó

Ngày 09 /10/ 2024, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Krông Nô tiếp nhận một sản phụ chuyển đẻ trong tình trạng nguy hiểm với các biểu hiện da niêm mạc hồng nhạt, ối vỡ sớm trên 14 giờ, bất xứng đầu chậu, thiếu máu nhẹ. Bệnh nhân là L.T.B, sinh năm 2003, trú tại Thôn Nam Ninh, xã Nâm N’Đir, huyện Krông Nô mang thai con đầu lòng, đủ tháng.

Sau 12 giờ theo dõi, sản phụ có tim thai tốt, cổ tử cung mở hết, ngôi thai không lọt và được đánh giá có nguy cơ nhiễm trùng ối, suy thai. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc cùng Ê kíp của Trung tâm tổ chức hội chẩn, thống nhất chuyển mổ cấp cứu bắt con cho sản phụ.

Ê kíp phẫu thuật gồm: bác sĩ CKI Hoàng Thị Thu Hà; bác sĩ Trần Văn Hà; bác sĩ Lê Mai Hùng; bác sĩ H Thoanh; CN ĐD Võ Thế Sự; Hộ sinh Nguyễn Thị Mộng Linh.

Với những nỗ lực cấp cứu đỡ đẻ kịp thời, ê kíp y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Krông Nô đã mỗ đẻ thành công bé trai cân nặng 2.900 gram.

Sau 03 ngày mỗ đẻ và được đội ngũ y, bác sỹ chăm sóc, hiện tại cả 02 mẹ con sản phụ sức khỏe đã ổn định, em bé hiện hồng hào, bú tốt./.

Tác giả: Phạm Dịu